Gần trường học nên kinh doanh gì thì phù hợp nhất

0

Gần trường học nên kinh doanh gì để thuận lợi và nhanh thu lời từ lâu vẫn được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Đây là một trong những lợi thế giúp nhiều gia đình dễ dàng có thu nhập ổn định và làm giàu.

Gần trường học được xem là những địa điểm hấp dẫn để kinh doanh nhiều mặt hàng vì có nhiều người qua lại, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Kinh doanh mặt hàng gì để phù hợp với nhóm khách hàng chính này sẽ tạo được mối làm ăn thuận lợi để có thu nhập ổn định và lợi nhuận cao.

Rất nhiều người ở gần trường học đã áp dụng nhiều kế hoạch kinh doanh thành công. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng kinh doanh gần trường học hiệu quả và ổn định, dễ có khách nhất

Kinh doanh đồ ăn

Kinh doanh đồ ăn sáng
Kinh doanh đồ ăn sáng, ăn vặt… gần trường học. Ảnh: Internet

Gần khu vực trường học, chắc chắn không thể thiếu được các địa điểm ăn uống để phục vụ nhu cầu của giáo viên, học sinh, sinh viên và cả phụ huynh… Nhu cầu này luôn ổn định nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm với lượng thực khách lâu dài.

Theo đó, kinh doanh đồ ăn gần trường học, bạn có thể kinh doanh đồ ăn sáng, mở quán cơm, kinh doanh quán ăn vặt, bán đồ ăn vặt online… Với nhóm khách hàng là học sinh, sinh viên thì đồ ăn sáng, ăn vặt càng đa dạng, giá cả càng rẻ một chút càng thu hút.

Vì thế, bạn có thể xem xét để đầu tư vào các mô hình kinh doanh đồ ăn vặt này. Chỉ cần chất lượng món ăn ngon, đảm bảo an toàn về sinh thực phẩm, bạn sẽ có lượng khách hàng đông đúc mỗi ngày để nhanh chóng thu lợi nhuận và có thu nhập ổn định.

Kinh doanh quán nước, trà sữa

Mở quán nước, quán trà sữa
Mở quán nước, quán trà sữa gần trường học thu hút học sinh, sinh viên tụ tập (Ảnh: Internet)

Đi kèm với nhu cầu ăn là nhu cầu uống của các nhóm khách hàng chính là học sinh, sinh viên tại các khu vực trường học luôn rất cao. Học sinh, sinh viên thường hay tụ tập bạn bè nên các quán trà sữa – món đồ uống đang khuấy đảo các tín đồ ẩm thực suốt thời gian qua và nhiều loại đồ uống như: nước mía, sinh tố, nước ép trái cây… luôn tạo được sức hút với nhóm khách hàng này.

Kinh doanh các các loại đồ uống này gần trường học đảm bảo bạn sẽ có doanh thu không hè nhỏ. Chỉ cần đầu tư cách pha chế đồ uống sao cho hấp dẫn, đa dạng và ngon, lạ miệng, chắc chắn sẽ thu hút được đông đảo khách.

Kinh doanh sách vở và văn phòng phẩm

Kinh doanh văn phòng phẩm
Kinh doanh văn phòng phẩm rất phù hợp ở khu vực gần trường học. Ảnh: Internet

Sách vở và văn phòng phẩm chắc chắn luôn là những mặt hàng kinh doanh không thể thiếu ở các khu vực gần trường học. Có thể nói, nhu cầu đồ dùng của học sinh, sinh viên về văn phòng phẩm như giấy, bút, thước, sách vở… luôn rất cao ở những khu vực này nên kin doanh sách vở, văn phòng phẩm chưa bao giờ là một ý tưởng cũ khi bạn ở gần trường học.

Bạn có thể bắt đầu kế hoạch kinh doanh sách vở, văn phòng phẩm bằng cách có liên hệ với các công ty đầu mối để nhập hàng. Để thu hút khách hàng, bạn cần tìm hiểu nhu cầu của các nhóm học sinh, sinh viên theo từng độ tuổi để nhập về những nguồn hàng phù hợp.

Kinh doanh quần áo, phụ kiện, đồ lưu niệm, đồ chơi

Kinh doanh văn phòng phẩm
Học sinh sinh viên có nhu cầu mua quần áo, phụ kiện, đồ lưu niệm, đồ chơi… khá nhiều Ảnh: Internet

Kinh doanh quần áo, phụ kiện, đồ luu niệm cũng là một gợi ý hay khi bạn ở gần khu vực trường học. Những mặt hàng như: quần áo, túi xách, đồng hồ, giầy dép, balo, qua lưu niệm, càng thời trang, độc đáo, mới lạ và càng “bắt trend” càng được yêu thích, ưa chuộng. Để thu hút được nhóm khách hàng này, bạn nên tìm hiểu rõ nhu cầu của từng nhóm học sinh, sinh viên để lấy sản phẩm có mẫu mã, kiểu dáng phù hợp. Ở những khu vực gần trường tiểu học, trường mầm non, bạn còn có thể kinh doanh thêm đồ chơi cho trẻ em

Trên đây là những ý tưởng và mặt hàng dễ kinh doanh khi ở gần khu vực trường học đã được rất nhiều người áp dụng thành công. Hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin để tham khảo và chọn được cho mình hình thức kinh doanh phù hợp, thành công.

  Đăng ký để được tư vấn miễn phí!
  Scores: 4.17 (18 votes)

  Share.

  Tác giả: Hieu Chef

  Hieu Chef là đầu bếp chuyên ngành Bếp Nóng, đam mê, yêu thích ẩm thực, luôn tìm tòi, sáng tạo các kỹ thuật nấu ăn mới, qua blog này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích áp dụng trong việc nấu ăn hàng ngày và mong muốn được học hỏi, giao lưu thêm về chuyên môn

  Comments are closed.