Hé lộ mức lương đáng mơ ước của nghề đầu bếp hiện nay

0

Bên cạnh cơ hội việc làm và kinh doanh hấp dẫn thì mức lương nghề đầu bếp đang là một trong những yếu tố thu hút nhiều bạn trẻ đi học nấu ăn chuyên nghiệp. Đầu bếp giỏi hiện nay hoàn toàn có thể có mức sống cao và thu nhập hấp dẫn không kém gì các ngôi sao điện ảnh.

nghề đầu bếp lương bao nhiêu
Nghề đầu bếp hiện nay đang có thu nhập khá tốt

Những năm gần đây, xu hướng học nghề ngắn hạn lên ngôi, trong đó nghề bếp thu hút khá đông đảo những người yêu thích nấu ăn, đam mê ẩm thực lựa chọn. Học nghề bếp đã giúp nhiều người có được công việc ổn định với mức lương cao. Bên cạnh đó, nhiều người học nấu ăn kinh doanh cũng có vô số cơ hội làm giàu và gặt hái được những thành công đáng ngưỡng mộ.

Lương của đầu bếp hiện nay là bao nhiêu?

Nghề đầu bếp lương bao nhiêu thường là câu hỏi được đa số những ai mới vào nghề hay đang có ý định chọn nghề tham khảo. Nếu như trước đây, nghề bếp nói chung và người đầu bếp nói riêng phần đông chưa được nhìn nhận và đánh giá cao thì hiện nay, quan niệm và cái nhìn xã hội đã hoàn toàn khác.

Nhu cầu ăn uống của thực khách tăng cao cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực du lịch, dịch vụ, ẩm thực, nhà hàng – khách sạn khiến các doanh nghiệp liên tục phải tuyển dụng lao động nghề bếp. Mặc dù “cầu” nhiều như vậy nhưng “cung” vẫn không đủ đáp ứng, đặc biệt là nhân lực nghề bếp được đào tạo bài bản, có chuyên môn và thành thạo tay nghề.

Chính vì thế,  lương đầu bếp mới vào nghề hiện nay cũng tương đối khá so với mặt bằng chung. Riêng với các đầu bếp giỏi, giàu kinh nghiệm thì mức lương có thể rất cao.

lương nghề đầu bếp
Lương đầu bếp mới vào nghề hiện nay tương đối khá so với mặt bằng chung

Theo đó, mức lương cơ bản của một phụ bếp hay đầu bếp mới vào nghề hiện nay tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn thường dao động trong khoảng từ 5 – 7 triệu/tháng. Mức lương trung bình của các đầu bếp chính dao động ở mức 12 – 14 triệu đồng/tháng; Tổ trưởng: 15 – 17 triệu/tháng; Bếp phó, Bếp trưởng: 20 – 30 triệu/tháng.

Tại những khách sạn 5 sao, nhà hàng lớn, đẳng cấp, mức lương của đầu bếp, Bếp trưởng có thể cao hơn nữa. Riêng với các Bếp trưởng Điều hành, mức lương thường trên 30 triệu đồng và có thể lên tới hàng nghìn đô.

Bên cạnh mức lương thì hầu hết các vị trí này cũng đều được hưởng thêm các khoản trợ cấp, phúc lợi và chế độ đãi ngộ hấp dẫn như: tiền tip, thưởng doanh thu, bảo hiểm, du lịch hằng năm… tùy vào năng lực, địa điểm và thời gian làm việc của mỗi người.

Lương đầu bếp mới vào nghề hoặc ở nước ngoài như thế nào?

Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, thu nhập của giới đầu bếp hiện nay cũng khá cao vì nhân sự nghề bếp hiện đang thiếu hụt trầm trọng. Nếu có khả năng ngoại ngữ đi kèm kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng nghề còn giúp các đầu bếp chuyên nghiệp có vô số cơ hội hấp dẫn để ra nước ngoài định cư, làm việc với mức lương cao gấp 5 – 6 lần mức lương tại Việt Nam.

Không ít các đầu bếp làm việc tại nước ngoài khi có bằng cấp giá trị và kinh nghiệm làm việc lâu năm đã đạt được thu nhập lên tới 3.000 – 9.000 USD/tháng. Tại Mỹ, Canada và một số nước châu Âu như Pháp, Anh, nghề bếp nằm trong top 15 công việc có mức thu nhập cao và ổn định.

lương của đầu bếp
Lương đầu bếp tại nước ngoài khá hấp dẫn

Tại Úc, thu nhập của đầu bếp theo giờ được quy định thấp nhất phải được 35 đô Úc/giờ (khoảng gần 650.000 VNĐ/giờ). Tại Canada, thu nhập của Trợ lý bếp dao động khoảng 500 triệu – 800 triệu/năm (khoảng 60 – 70 triệu/tháng), Bếp phó có mức lương từ 700 triệu đến 900 triệu/năm, Bếp trưởng điều hành đạt ít nhất 1 tỷ và có thể lên đến 1,5 tỷ/năm. Bộ lao động nước Anh cũng cho biết, số lượng Bếp trưởng tại đây đang là 285.000, số đầu bếp là 77.000 người và hầu hết đều có thu nhập tốt.

Tại Nhật Bản, đầu bếp Việt mới nhận việc được đề xuất mức lương ít nhất 165.000 yên/tháng (tương đương khoảng 35 triệu/tháng) và được tăng lương 3 tháng/lần. Ngoài ra, đầu bếp cũng được bảo lãnh cho gia đình sinh sống và học tập tại Nhật trong suốt 5 năm làm việc.

Có thể nói, nghề đầu bếp là một trong những ngành nghề khá “HOT” hiện nay vì vừa có điều kiện phát triển trong nước, vừa có khả năng “xuất ngoại” cao. Hy vọng với thông tin về mức lương nghề bếp hiện nay được đưa ra trên đây sẽ giúp bạn tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhằm theo đuổi nghề bếp, nắm bắt cơ hội việc làm và thu nhập hấp dẫn.

Nếu muốn đăng ký học nghề bếp chuyên nghiệp, hãy điền thông tin của bạn tại form bên dưới hoặc gọi về tổng đài tư vấn 1800 6148 hoặc 1800 2027để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

  Đăng ký để được tư vấn miễn phí!
  Scores: 4.82 (22 votes)

  Share.

  Tác giả: Hieu Chef

  Hieu Chef là đầu bếp chuyên ngành Bếp Nóng, đam mê, yêu thích ẩm thực, luôn tìm tòi, sáng tạo các kỹ thuật nấu ăn mới, qua blog này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích áp dụng trong việc nấu ăn hàng ngày và mong muốn được học hỏi, giao lưu thêm về chuyên môn

  Comments are closed.