Cơ hội việc làm cho nghề đầu bếp ở Cần Thơ

0

Tham gia các khóa học nấu ăn của trường dạy nấu ăn tại Cần Thơ xong thì ra làm gì hay cơ hội “việc làm nghề bếp ở Cần Thơ” đang là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ tại đây và cả trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long quan tâm. Bài viết dưới đây của DisneyCooking sẽ gợi ý cho bạn nơi làm việc của đầu bếp để có thể thấy cơ hội việc làm sau khi tham gia xong các lớp dạy nấu ăn vô cùng rộng mở trong cả nước.

việc làm nghề bếp ở cần thơ
Đầu bếp tại Cần Thơ có nhiều cơ hội việc làm khác nhau

Điểm qua một vài việc làm nghề bếp ở Cần Thơ

Ngành ẩm thực, nhà hàng – khách sạn đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trên cả nước. Các đầu bếp chuyên nghiệp đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn để làm việc trong các môi trường đẳng cấp không nhiều..
Có thể nói hiện nay việc làm sau khi học đầu bếp không quá hiếm, quan trọng là bạn có đáp ứng các tiêu chí của nhà tuyển dụng hay không. Các học viên trong khu vực Tây Nam Bộ khi chọn học đầu bếp ở Cần Thơ có thể tham khảo một số nơi làm việc dưới đây.

Làm việc ở quán ăn tư nhân

Không phải bàn cãi nhiều về độ phổ biến của các quán ăn tư nhân hiện nay. Trước đây, các quán ăn chưa quan tâm nhiều đến việc thuê đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện món ăn. Tuy nhiên sự cạnh tranh giữa các cửa hàng ăn uống ngày càng cao, chất lượng món ăn ngày càng được quan tâm đồng nghĩa cơ hội việc làm của đầu bếp càng mở rộng.

Các khóa học đầu bếp hiện nay rất đa dạng, nếu có định hướng làm việc cho các quán ăn, bạn có thể lựa chọn các khóa học về Bếp Việt hoặc học nấu ăn theo món để đáp ứng tiêu chí phục vụ đại đa số khách hàng trong nước.

Ngoài ra, nếu làm ở các quán ăn cao cấp, khách nước ngoài thường lui tới bạn nên chọn học về cách nấu các món ăn nước ngoài như Bếp Âu, Bếp Nhật, Bếp Hoa.

cơ hội việc làm đầu bếp cần thơ
Món ăn ngon tại các quán ăn gia đình vẫn cần đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện

Chuỗi cửa hàng ẩm thực

Kinh doanh nhượng quyền ngày càng phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực ẩm thực. Hàng loạt các thương hiệu ẩm thực nổi tiếng của nước ngoài có mặt tại Việt Nam thông qua hình thức nhượng quyền.

Cần Thơ được xem là thành phố trung tâm tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, chính vì thế, các thương hiệu lớn lần lượt xuất hiện tại đây là điều dễ hiểu. Việc phát triển chuỗi đi kèm nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn đầu bếp được đào tạo bài bản. Vì thế, bạn có thể học nấu ăn tại Cần Thơ và làm việc cho các thương hiệu ẩm thực lớn ngay tại đây.

Nhà hàng, khách sạn

Trong danh sách gợi ý những nơi làm việc của đầu bếp, nhà hàng, khách sạn là những môi trường làm việc được nhiều người ao ước bởi tính chuyên nghiệp, sang trọng và đãi ngộ tốt. Các bếp ăn của những nhà hàng khách sạn đẳng cấp luôn tuyển dụng những đầu bếp chuyên nghiệp.

Chương trình dạy nấu ăn ở một số cơ đào tạo tại Cần Thơ luôn hướng đến tính đẳng cấp, thạo nghề, thạo việc cho học viên sau khi học xong. Chính vì thế, nếu chọn đúng nơi để theo học, thực hiện đam mê trở thành đầu bếp, bạn dễ dàng tích lũy được kiến thức, kỹ thuật để làm việc trong các nhà hàng, khách sạn lớn.

việc làm nghề bếp cần thơ
Nhà hàng là nơi làm việc được nhiều đầu bếp ao ước (Ảnh: Internet)

Mở quán kinh doanh

Nếu có vốn đầu tư, sau khi hoàn thành khóa học nấu ăn tại Cần Thơ hoặc tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, bạn có thể tự lập kế hoạch để mở quán ăn riêng. Việc vừa làm đầu bếp chính vừa điều hành công việc của quán chắc chắn sẽ khiến bạn gặp không ít áp lực, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn kiểm soát được chất lượng món ăn.

Từ nền tảng kiến thức về các món ăn, cách thức xử lý nguyên liệu, bạn có thể sáng tạo được những món ăn độc quyền cho quán, thu hút khách hàng.

Sau những gợi ý nơi làm việc của đầu bếp, bạn có thể thấy cơ hội việc làm sau khi học nấu ăn chuyên nghiệp là vô cùng lớn. Băn khoăn học đầu bếp ở Cần Thơ ra làm gì của bạn có lẽ đã được giải đáp sau khi tham khảo bài viết.

Tìm hiểu kỹ về thị trường lao động cũng như chọn đúng nơi đào tạo đầu bếp có uy tín sẽ giúp bạn nắm bắt được những cơ hội việc làm nghề bếp ở Cần Thơ tốt nhất.

  Đăng ký để được tư vấn miễn phí!
  Scores: 4.3 (10 votes)

  Share.

  Tác giả: Hieu Chef

  Hieu Chef là đầu bếp chuyên ngành Bếp Nóng, đam mê, yêu thích ẩm thực, luôn tìm tòi, sáng tạo các kỹ thuật nấu ăn mới, qua blog này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích áp dụng trong việc nấu ăn hàng ngày và mong muốn được học hỏi, giao lưu thêm về chuyên môn

  Comments are closed.