Cách làm Mojito Việt Quất

recipe mojito blackberry

Bạn có thể làm Mojito việt quất – Blackberry Mojito theo phương pháp truyền thống hoặc hiện đại để có những ly đồ uống mát lạnh, giải nhiệt trong ngày hè nóng bức.

Việt quất có tên tiếng Anh là Blueberry, một loại trái thuộc giống họ Thạch nam, chi việt quất. Loại cây này mọc theo bụi, có thân thẳng đứng, trái mọng, tròn, màu tím đen rất đẹp mắt. Trái việt quất có vị ngọt thanh, khi mới ăn có vị hơi chát nhưng quen rồi lại thấy rất hấp dẫn, có thể dùng ăn ngay hoặc làm mứt, trộn hoa quả, ép lấy nước, trang trí bánh kem… và pha chế đồ uống.

Trong đó, Mojito việt quất là một trong những loại thức uống nổi tiếng làm từ trái việt quất được nhiều người ưa thích. Mojito là loại thức uống đặc biệt, không béo ngậy như các món đá xay, không đơn điệu như các loại trà, cũng không cần máy móc chế biến cầu kì như sinh tố và nước ép. Mojito đem đến cảm giác sảng khoái, mát lạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết nóng nực. Mojito có thể kết hợp với nhiều loại trái cây như việt quất, dâu tây, anh đào, chanh… giúp cung cấp lượng lớn vitamin, dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp.

việt quất loại trái cây ngon bổ dưỡng

Việt quất là loại trái ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm Mojito việt quất – thức uống được ưa chuộng nhất trong các loại Mojito theo hai cách khác nhau, cả truyền thống và hiện đại.

Cách làm Mojito việt quất (Blackberry Mojito) truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Việt quất tươi: 10 trái

– Đường cát trắng: 3 muỗng cà phê

– Chanh tươi: 1/3 trái

– Lá bạc hà: 10 lá

– Soda: 1 lon

– Rượu rum trắng: 20ml

– Đá viên.

Sơ chế nguyên liệu:

– Việt quất rửa sạch, để ráo nước.

– Lá bạc hà rửa sạch, để ráo.

Các bước thực hiện:

Bước 1. Chanh tươi bạn cắt thành vài lát mỏng, cho vào một cái ly lớn, phần còn lại vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, đổ vào ly.

Bước 2. Đập dập một ít lá bạc hà, cho vào ly.

Bước 3. Cho đá viên vào ly, khoảng 2/3 ly là vừa.

Bước 4. Cho việt quất vào ly, dùng đũa đẩy nhẹ việt quất vào đá để lớp vỏ việt quất vỡ ra, tạo nên màu tím đẹp mắt cho ly nước.

Bước 5. Rót soda và rượu rum vào ly với lượng vừa đủ theo khẩu vị của bạn. Trang trí lá bạc hà và việt quất tươi cho ly Mojito trông thật đẹp mắt.

recipe blackberry mojito

Những ly Mojito mát lạnh là thức uống ý tưởng để giải nhiệt hằng ngày

Cách làm Mojito việt quất (Blackberry Mojito) hiện đại

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Việt quất tươi: 5 trái

– Chanh tươi: 1/3 quả

– Lá bạc hà: 10 lá

– Puree Blueberry (trái cây nghiền vị việt quất): 20ml

– Nước đường: 10ml

– Soda: 1 lon

– Đá viên

Sơ chế nguyên liệu:

– Việt quất rửa sạch, để ráo nước.

– Bạc hà rửa sạch, để ráo.

Các bước thực hiện:

Bước 1. Chanh tươi bạn cắt thành vài lát mỏng, cho vào một cái ly lớn, phần còn lại vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, đổ vào ly.

Bước 2. Đập dập một ít lá bạc hà, cho vào ly.

Bước 3. Cho đá viên vào gần đầy ly.

Bước 4. Rót puree Việt quất lên trên đá, đổ soda cho đến khi đầy ly. Trang trí lá bạc hà và việt quất tươi cho ly Mojito trông thật đẹp mắt.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *