Kinh nghiệm mở quán cơm văn phòng cần những gì?

0

Mở quán cơm văn phòng cần những gì? Là nỗi băn khoăn lớn của các chủ kinh doanh khi không biết mình nên bắt đầu như thế nào, theo mô hình mở quán cơm nào để đông khách, chọn mua nguyên liệu ở đâu tốt và chất lượng… Hãy cùng Disney Cooking tìm câu trả lời chính xác ngay bên dưới!

đảm bảo tiêu chí sạch sẽ
Quán cơm văn phòng đảm bảo tiêu chí sạch sẽ, thoáng mát và ngon miệng (Ảnh: Internet)

Cách thiết kế quán cơm văn phòng đẹp

Quán cơm văn phòng không nhất thiết phải trang trí sang trọng. Nội thất sử dụng chỉ cần được bố trí hợp lý, chắc chắn và trang nhã như bàn ghế gỗ, bàn ghế inox.

Ánh sáng đầy đủ, màu sơn tường sáng (trắng, kem, xanh dương, xanh ngọc…) tạo không gian ăn uống lịch sự và thẩm mỹ.

làm mới menu món ăn
Làm mới menu món ăn là cách thu hút khách hàng (Ảnh: Internet)

Đối với khu vực ở bên trong quán ăn, bạn nên sắp xếp bàn ghế rộng rãi, lối đi thuận tiện cho nhân viên lẫn khách hàng. Quầy đồ ăn được trang trí gọn gàng, sạch sẽ trong các âu nhôm, inox hoặc dĩa.

Nếu sử dụng tủ đựng nên chọn tủ có mặt kính, cửa đóng tủ kín tránh mất vệ sinh thực phẩm để khách hàng dễ dàng chọn món và kích thích cảm giác ngon miệng. Các khu vực nhạy cảm như nhà vệ sinh, khu rửa chén… nên đặt xa hoặc khuất tầm nhìn khu vực ăn uống của khách hàng. Tạo cảm giác ngon miệng và theo đúng chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn nên chuẩn bị quạt trần, quạt tường để hạn chế không gian, hoặc nếu bạn thích mô hình kinh doanh quán cơm văn phòng máy lạnh thì trang bị máy lạnh thoáng mát. Tránh trường hợp quán cơm nóng nực tạo cảm giác ăn không ngon miệng và không thoải mái, ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh.

Lập dự án kinh doanh quán cơm văn phòng

Lập ra mục tiêu cho mình là một trong những bí quyết thành công. Mời bạn xem tiếp một số kinh nghiệm mở quán cơm nhé.

Tìm kiếm mặt bằng

Mặt bằng thích hợp, phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu là một trong những yếu tố quyết định lượng khách hàng hằng ngày. Bạn nên lựa chọn địa điểm gần các trường học, khu công nghiệp, đường hẻm gần các công ty, khu có giao thông thuận lợi, chỗ gửi xe rộng rãi…

Nếu khu vực bạn lựa chọn làm địa điểm cho quán ăn của mình, bạn nên tham khảo các đối thủ cạnh tranh của mình trước khi bắt đầu mở quán cơm văn phòng kinh doanh.

Lên thực đơn

Thực đơn đa dạng, phong phú sẽ giúp quán cơm văn phòng đông khách, hấp dẫn khách đến. Do đó, bạn nên chuẩn bị thực đơn món ăn có nhiều sự lựa chọn, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, tạo cho quán cơm một nét đặc trưng để tạo sự khác biệt, mọi người nhớ đến quán với món ăn truyền thống.

lựa chọn món sở trường
Lựa chọn món sở trường để kinh doanh cơm văn phòng (Ảnh: Internet)

trình bày món ăn theo dĩa phần
Trình bày món ăn theo dĩa phần đẹp mắt, tiện dụng, dễ dàng vệ sinh (Ảnh: Internet)

Nhân viên

Nếu bạn là đầu bếp chính thì chỉ cần tuyển thêm người phụ việc, dọn dẹp, rửa chén… Khi bạn biết nấu cơm văn phòng, sáng tạo nhiều món ngon sẽ tiết kiệm được chi phí lớn thuê đầu bếp chính.

Song, thái độ nhân viên là điều bạn cần lưu tâm, vì khách hàng văn phòng khá tinh ý và khoảng thời gian ăn trưa là lúc họ thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, thái độ nhân viên không tốt sẽ làm họ không muốn ghé đến nữa.

Chi phí mở quán cơm văn phòng bao nhiêu?

Bạn có thể đăng ký học nấu ăn mở quán để cập nhật nhiều món ngon, cách kinh doanh lợi nhuận, chọn nguyên liệu… Song, bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền thuê bếp trưởng và biết cách lập dự án mở quán kinh doanh phù hợp với vốn sẵn có.

Chi phí mở quán cơm văn phòng khoảng 50 triệu – 70 triệu, bao gồm thiết kế nội thất, bếp, trang thiết bị nấu ăn… Xong vốn duy trì quán gồm tiền thuê mặt bằng ban đầu và hằng tháng, tiền nhân viên, nguyên vật liệu chế biến, marketing, tiền điện nước, chi phí phát sinh khoảng 10 triệu – 30 triệu mỗi tháng.

Trước khi mở quán cơm văn phòng, bạn nên cân nhắc kỹ càng mô hình kinh doanh cơm máy lạnh, mô hình mở quán cơm bình dân, cơm online, cơm chay… để lựa chọn địa điểm kinh doanh, lập dự án kinh doanh hợp lý./

Xem thêm: lớp học nấu ăn mở quán cơm bình dân, quán cơm tấm ít vốn mà vẫn đông khách

  Đăng ký để được tư vấn miễn phí!
  Scores: 4.3 (19 votes)

  Share.

  Tác giả: Hieu Chef

  Hieu Chef là đầu bếp chuyên ngành Bếp Nóng, đam mê, yêu thích ẩm thực, luôn tìm tòi, sáng tạo các kỹ thuật nấu ăn mới, qua blog này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích áp dụng trong việc nấu ăn hàng ngày và mong muốn được học hỏi, giao lưu thêm về chuyên môn

  Comments are closed.