Những điều cần biết về khóa học nấu tiệc cưới

0

Tiệc sinh nhật, tiệc cưới, tiệc gia đình, tiệc BBQ… đều là những bữa tiệc cần đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm tổ chức, nấu những món ăn hấp dẫn, trình bày bài bản. Trong đó, học nấu tiệc cưới luôn là nhu cầu thiết thực, đặc biệt vào các mùa cưới tháng 12 hoặc đầu xuân, các nhà hàng, khách sạn cực kỳ “khát” nhân sự đầu bếp.

khóa học nấu tiệc cưới
Học nấu tiệc cưới – nghề mới, lương cao (Ảnh: Internet)

Công việc nấu tiệc cưới có những gì

Menu hấp dẫn

Menu trong nhà hàng tiệc cưới là dạng menu theo set, khách hàng sẽ đặt bất kỳ món ăn theo mong muốn dựa trên sườn menu là: khai vị, món chính, tráng miệng. Đầu bếp là người có nhiệm vụ chế biến và chuẩn bị trước đầy đủ các món trong tiệc cưới.

Do đó, đầu bếp nên tham gia khóa học nấu ăn đãi tiệc để cập nhật nhiều món ăn, phong cách nấu ăn, xu hướng, khẩu vị… để cập nhật thêm vào menu. Điều này sẽ thu hút nhiều khách hàng biết đến và tăng số lượng sử dụng dịch vụ nấu tiệc cưới của bạn.

Trình bày đẹp mắt

Thông thường, một bàn tiệc cưới sẽ có 10 người/bàn, đầu bếp cân đo đong đếm và sắp xếp món ăn sao cho đầy đủ 10 phần. Song, trình bày đẹp mắt cũng là yếu tố khách hàng đánh giá cao kỹ năng tay nghề của bạn.

học nấu tiệc cưới
Với đa dạng món ăn Á Âu (Ảnh: Internet)

Set menu hợp lý

Một bữa tiệc nên sắp xếp thứ tự món ăn phục vụ theo trình tự hợp lý, khiến khách hàng thưởng thức ngon miệng. Ngoài theo trình tự món, hương vị và cách chế biến trong một set menu cần mang lại cảm giác hài hòa, hợp khẩu vị và bổ dưỡng, không gây hại cho sức khỏe.

Tại sao bạn nên tham gia học nấu tiệc cưới?

Nghề không sợ “ế”

Mặc dù nghề bếp mất nhiều thời gian cá nhân, có phần vất vả thế nhưng nghề bếp không bao giờ sợ “ế”, đặc biệt là nghề nấu tiệc cưới. Từ nông thôn đến thành thị, nhu cầu ăn uống tại các bữa tiệc luôn luôn cần các dịch vụ để tiết kiệm thời gian, thẩm mỹ, ngon miệng.

địa chỉ học nấu tiệc cưới
Mang lại khẩu vị hợp với nhiều người (Ảnh: Internet)

Thu nhập hấp dẫn từ 30 triệu/tháng

Nấu tiệc cưới sẽ chia ra các dạng như nấu tại nhà hàng, các dịch vụ nhỏ và cá nhân nấu. Đặc biệt, mùa cuối năm sẽ là mùa “bội thu” của các đầu bếp nấu tiệc cưới.

Bí quyết nấu tiệc cưới chất lượng nằm ở đâu?

Khâu chuẩn bị, lựa chọn nguyên liệu chất lượng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của dịch vụ nấu tiệc cưới. Khi bạn tham gia khóa học nấu tiệc cưới, các đầu bếp, chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn nguyên liệu, sử dụng nguyên liệu hợp lý, bí quyết chế biến và bảo quản món ăn… để không ảnh hưởng đến chất lượng. Nếu bạn không biết cách cân đo đong đếm nguyên liệu cho một bữa tiệc cưới từ 200 khách đến 600 khách, bạn sẽ không thể nào chuẩn bị kịp đầy đủ, xoay sở cho những tình huống phát sinh…

học phí học nấu tiệc cưới
Trình bày đẹp mắt và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Địa chỉ dạy nấu tiệc cưới ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm bất kỳ thông tin khóa học nấu tiệc cưới trên mạng hiện nay, nhiều kết quả tìm kiếm trả về. Thế nhưng, bạn vẫn băn khoăn, chưa biết chất lượng giảng dạy ra sao, học được những gì phải không?

Trước tiên, bạn nên tham khảo thông tin nơi dạy, tham khảo qua những người đã từng đi học nấu ăn, tham khảo qua các review trên mạng… Tiếp đến, bạn nên lựa chọn nơi có nhiều sự lựa chọn, hỗ trợ khi tham gia khóa học như: đa dạng món ăn học, lịch học linh động, giảng viên, cơ sở vật chất…

Hy vọng, bạn sẽ tìm được địa chỉ học nấu tiệc cưới phù hợp với nhu cầu. Chắc chắn rằng, bạn sẽ có công việc ổn định, tiết kiệm thời gian nấu nướng tại nhà khi thiếu kinh nghiệm và tự chủ với mức lương cao.

  Đăng ký để được tư vấn miễn phí!
  Scores: 4.5 (16 votes)

  Share.

  Tác giả: Hieu Chef

  Hieu Chef là đầu bếp chuyên ngành Bếp Nóng, đam mê, yêu thích ẩm thực, luôn tìm tòi, sáng tạo các kỹ thuật nấu ăn mới, qua blog này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích áp dụng trong việc nấu ăn hàng ngày và mong muốn được học hỏi, giao lưu thêm về chuyên môn

  Comments are closed.