7 ý tưởng tiết kiệm chi phí cho ngày cưới

0

Vấn đề chi phí cho lễ cưới là một vấn đề được các cặp đôi quan tâm trước ngưỡng cửa hạnh phúc gia đình. Và để mang đến niềm vui trọn vẹn cho các cặp đôi trong ngày cưới, Disney Cooking gửi đến các bạn những ý tưởng tiết kiệm chi phí ngày cưới của mình.

Tin liên quan:

Tiêu chuẩn đầu bếp tiệc cưới tai nhà hàng Disney Cooking

Những lý do nên tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng

Lí do nên chọn Disney Cooking cho bữa tiệc cuối năm

tiết kiệm chi phí ngày cưới

Một số cách để tổ chức tiệc cưới đơn giản và tiết kiệm

Xác định quy mô đám cưới và số lượng khách mời

Một gợi ý nhỏ cho bạn là tổ chức đám cưới nhỏ hơn. Chọn lọc khách mời là một việc làm cần thiết. Việc ít khách mời sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tính toán số lượng bàn đặc tiệc và hạn chế tối thiểu lượng bàn tiệc không được sử dụng. Đây có thể là khoản chi phí mất mác lớn nhất cho đám cưới của bạn.

Bạn đừng nghỉ rằng mời ít khách sẽ làm không khí buổi tiệc trở nên chán ngắc. Với số lượng khách mời ít hơn đồng nghĩa với việc chuẩn bị sẽ nhẹ nhàng hơn, phục vụ khách được chu đáo hơn, không gian tiệc ấm áp và hạnh phúc hơn. Chi phí thiệp mời cũng được giảm thiểu.

Sử dụng thiệp mời đơn giản giá thành hợp lý

Có rất nhiều những nhà cung cấp thiệp cưới với giá thành rất đa dạng dành cho mọi đối tượng. Đây là khoản chi phí mà các cặp đôi ít khi quan tâm nhưng khi tính ra thì đây cũng là khoảng chi phí khá lớn mà bạn cần phải tiết kiệm.

thiep cuoi don gian
Sử dụng những mẫu thiệp có sẵn rất đơn giản và rất đẹp.

Lựa chọn thức ăn và nước uống cho tiệc cưới

Đối với những bạn có ý định đãi tiệc cưới tại nhà thì nên lựa chọn những món ăn với các nguyên liệu chính đang vào mùa, điều này sẽ làm giá thành món ăn được giảm thiểu đáng kể mà món ăn lại có được chất lượng tốt nhất.

Rất nhiều những website hay video hướng dẫn chế biến các món ăn đãi tiệc để bạn có thể tham khảo và chuẩn bị.

Tự cắm hoa và trang trí bàn đón khách

Bạn có thể sẽ tốn một khoản phí không nhỏ để sử dụng dịch vụ trang trí bàn đón khách hay bàn galery. Bạn có thể tiết kiệm cho phí này bằng cách tự trang trí bàn đón khách bằng những vật dụng trang trí có sẵn và tạo nên phong cách riêng cho đám cưới của bạn. Điều này khá dễ thực hiện với rất nhiều hướng dẫn trên mạng với nhiều phong cách đơn giản

Quà cưới tặng khách

Nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp vì nếu số lượng khách hàng quá lớn thì đây là khoản chi phí không hề ít ỏi. Nếu có thời gian bạn nên tự chuẩn bị những phần quà này để tiết kiệm chi phí. Có thể là những mẫu bánh quy hay một loại mứt nào đó mà bạn có thể làm tại nhà.

quà cám ơn khách mời
Mỗi khách mời chỉ nên có 1 món quà cám ơn để tiết kiệm chi phí ngày cưới nhé.

Sử dụng dịch vụ cưới trọn gói giá rẻ để tiết kiệm chi phí ngày cưới

Nếu như bạn quá bận với công việc và không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho tiệc cưới của mình thì có thể sử dụng dịch vụ tiệc cưới trọn gói giá rẻ. Với gói dịch vụ này bạn chỉ cần chi 1 khoản tiền vừa phải là sẽ có đầy đủ các thứ từ: trang điểm cô dâu đến váy cưới, hoa cưới và cả thợ chụp ảnh cho đám cưới của bạn nữa đấy nhé. Tiết kiệm khá nhiều chi phí khi bạn sử dụng từng dói dịch vụ riêng lẻ.

Tránh tổ chức lễ cưới vào mùa cưới

Chắc chắn rồi, đây là thời điểm người ta tổ chức đám cưới nhiều nhất trong năm. Đi chung với điều đó là tất cả những dịch vụ liên quan đến đám cưới sẽ tăng giá và bạn sẽ phải tốn thêm một khoản phí cho các dịch vụ cưới.

Một bất cập nữa là trong mùa cưới bạn bè và khách mời của bạn có thể sẽ trùng lịch đám cưới của bạn và người khác dẫn đến tình trạng khách mời không đi đủ ảnh hưởng đến không khí ngày tiệc.

Trên đây chỉ là một số gợi ý mà Disney Cooking muốn gửi đến bạn để có một ngày cưới tốt đẹp nhất. Và một điều nữa là đừng quên nhờ sự tư vấn của những người đã đi trước nhé.

Share.

Tác giả: Hieu Chef

Hieu Chef là đầu bếp chuyên ngành Bếp Nóng, đam mê và yêu thích ẩm thực, luôn tìm tòi, sáng tạo ra các kỹ thuật nấu ăn mới, qua blog này Hieu Chef sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích áp dụng trong việc nấu ăn hàng ngày. Cùng với đó cũng mong muốn được học hỏi, giao lưu thêm về chuyên môn nghề bếp

Comments are closed.