Kinh nghiệm mở quán nhậu bình dân kinh doanh thành công

0

Dù bạn có ý định mở quán nhậu bình dân, vỉa hè hay kinh doanh quán nhậu sang trọng quy mô lớn kiểu nhà hàng thì bạn cũng cần có sự chuẩn bị, tìm hiểu, nghiên cứu thật kĩ càng bởi vì kinh doanh không hề đơn giản.

Kinh nghiệm mở quán nhậu bình dân mà chúng tôi chia sẻ sau đây có thể giúp ích cho việc kinh doanh của bạn.

3 điều cần lưu ý khi kinh doanh quán nhậu bình dân

Kinh doanh không phải là trò chơi, mà phải thật sự có đam mê và nhiệt huyết. Do đó, nếu bạn mở quán nhậu theo trào lưu, hoặc là người không thích nhậu nhẹt hay các buổi tiệc có bia, rượu thì nên cân nhắc lại về ý tưởng và mô hình kinh doanh quán nhậu. Một quán ăn nhẹ hay café có lẽ sẽ thích hợp hơn với bạn.

Bí quyết thành công của việc kinh doanh quán nhậu là phải xây dựng thực đơn độc, lạ, đa dạng và ngon miệng. Chất lượng món ăn sẽ là yếu tố đầu tiên níu chân thực khách quay trở lại quán của bạn nhiều lần nữa.

nên có thực đơn nhiều món Quán nhậu bình dân nên có thực đơn nhiều món đa dạng và hấp dẫn.
(Ảnh: Internet)

Một điều quan trọng không kém là địa điểm. Quán nhậu nên nằm tại đường lớn, có mặt bằng rộng rãi và thoáng mát, có chỗ để xe cho khách.

Nếu ở Sài Gòn, quán nhậu nằm bên sông hoặc bờ kè thường được người dân yêu thích. Chú ý thuê nhân viên trông xe cho khách để tránh trường hợp mất trộm.

Mở quán nhậu cần chuẩn bị những gì?

Tiền vốn

Vấn đề đầu tiên dĩ nhiên sẽ là vốn. Bạn cần chuẩn bị một khoản tiền nhất định cũng như chi phí dự trù cho vài tháng đầu tiên kinh doanh chưa thuận lợi. Để mở quán nhậu quy mô nhỏ, bạn cần chuẩn bị ít nhất 50 – 70 triệu đồng để chi cho các khoản sau:

 Tiền thuê mặt bằng,

 Chi phí xây dựng, sửa chữa và thiết kế,

 Chi phí mua bàn ghế, nội thất,

 Chi phí mua các thiết bị, công cụ bếp, chén dĩa, tủ lạnh,

 Tiền lương trả nhân viên phục vụ, thu ngân, trông xe, đầu bếp,

Chi phí mở quán nhậu Chi phí mở quán nhậu bình dân vào khoảng 50 – 70 triệu đồng.
(Ảnh: Internet)

Nhân viên

Nếu mở quán nhậu quy mô vừa và nhỏ, bạn chỉ cần thuê phục vụ kiêm thu ngân, một đầu bếp và một nhân viên trông xe, bạn sẽ quản lý chung.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa cho quán. Sau một thời gian, việc kinh doanh bắt đầu sinh lời và khách đông hơn, bạn có thể tuyển thêm nhân viên.

Vấn đề pháp lý

Đây là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong quá trình kinh doanh. Bạn cần nhanh chóng đến các cơ quan hành chính địa phương để xin giấy phép kinh doanh, hoàn tất các thủ tục pháp lý.

Nếu quán nhậu bình dân thì chủ sẽ đóng thuế theo hình thức hộ kinh doanh cá thể. Nếu mở quán có quy mô lớn, nhiều nhân viên thì sẽ phải thực hiện đóng thuế theo hình thức doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH hay công ty TMCP tùy vào lựa chọn của bạn.

4. Quảng cáo, tiếp thị

Người Việt khi mở quán kinh doanh thường xem ngày tốt để khai trương. Trước ngày khai trương khoảng 1 tuần, bạn cần chuẩn bị hoa tươi, băng rôn, lẵng hoa… để đặt trước cửa quán.

Áp dụng các hình thức khai trương khuyến mãi giảm giá, mua 2 tặng 1, tặng thêm đồ uống… có thể thu hút khách đến với quán của bạn. Bạn cũng có thể tận dụng tờ rơi hay mạng xã hội để chia sẻ thông tin về quán của mình, để quán dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng có nhu cầu.

Các thủ tục xin mở quán nhậu

các thủ tục pháp lý khi kinh doanh Cần chú ý hoàn tất các thủ tục pháp lý khi kinh doanh quán nhậu bình dân.
(Ảnh: Internet)

Theo quy định, các hoạt động sản xuất, buôn bán, kinh doanh trong các lĩnh vực liên quan đến ẩm thực, thực phẩm cần phải có giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Vì thế, trước khi mở quán, bạn cần hoàn đảm bảo hoàn tất các giấy phép và thủ tục pháp lý cần thiết cho việc kinh doanh của mình. 

Bên cạnh đó, căn cứ theo Quyết định số 43/2005/QĐ-BYT do Bộ Y Tế ban hành ngày 20/12/2005, tất cả các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân, tổ chức kinh doanh và sản xuất thực phẩm tại Việt Nam đều phải có giấy chứng nhận tham gia tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với ngành nghề mình đăng ký kinh doanh.

Đăng ký thẻ xanh cho người lao động

Ngày 12/03/2007, Bộ Y Tế ban hành Quyết định số 21/2007/QĐ-BYT, theo đó quy định tất cả những cá nhân, tổ chức sử dụng người lao động hoặc là chủ của người lao động trực tiếp tham gia kinh doanh, sản xuất thực phẩm độc lập (là những đối tượng trực tiếp tiếp xúc hoặc tham gia quá trình chế biến thực phẩm đóng gói sẵn hoặc kinh doanh thực phẩm ăn) phải có thẻ xanh chứng nhận đầy đủ điều kiện sức khỏe.

Xin chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Giấy Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một giấy tờ cần thiết khi kinh doanh
quán ăn. (Ảnh: Internet)

Hiện nay, các nhà hàng và quán ăn đều dán bản sao giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm tại những nơi dễ nhìn thấy nhất trong quán. Điều này có lợi cho quán của bạn trong trường hợp các cơ quan pháp lý đến kiểm tra, hoặc cũng là một cách để khách hàng cảm thấy yên tâm và tin tưởng khi dùng món tại quán của bạn.

Theo nội dung quy định trong Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ ban hành và Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 của Bộ Y tế ban hành nhằm hướng dẫn người dân thực hiện luật An toàn thực phẩm, theo đó, tất cả các cá nhân, tổ chức, đơn vị sản xuất và kinh doanh lĩnh vực thực phẩm đều phải có giấy chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm mới được tham gia kinh doanh.

Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm tính từ ngày doanh nghiệp chính thức hoạt động. Nếu cơ sở, doanh nghiệp nào cố tình không thực hiện đúng quy định có thể bị xử phạt hành chính về vi phạm an toàn thực phẩm của Chính phủ. Trong đó, mức phạt cảnh cáo là đóng cửa, còn mức phạt hành chính có thể lên đến mức 200 triệu đồng.

Trên đây là những kinh nghiệm mở quán nhậu bình dân hiệu quả. Disney Cooking hi vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin bổ ích cho những ai có ý định khởi nghiệp với hình thức kinh doanh này. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Share.

Tác giả: Hieu Chef

Hieu Chef là đầu bếp chuyên ngành Bếp Nóng, đam mê và yêu thích ẩm thực, luôn tìm tòi, sáng tạo ra các kỹ thuật nấu ăn mới, qua blog này Hieu Chef sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích áp dụng trong việc nấu ăn hàng ngày. Cùng với đó cũng mong muốn được học hỏi, giao lưu thêm về chuyên môn nghề bếp

Comments are closed.