Bí Quyết Chọn Trường Dạy Nấu Ăn Tại TP. HCM

Giữa rất nhiều trường dạy nấu ăn ở TPHCM cũng như trên cả nước hiện nay như Cần Thơ, Kiên Giang, Đà Nẵng, Hà Nội, … làm sao để chọn được một địa chỉ học nấu ăn thật chất lượng, phù hợp là điều khiến nhiều người phải băn khoăn khi có nhu cầu. Hãy cùng DisneyCooking tìm hiểu ngay những bí quyết dưới đây để đưa ra lựa chọn môi trường học tập đúng đắn nhất nhé!

Chương trình đào tạo

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn nên tìm hiểu khi muốn chọn trường học nấu ăn để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp hay phục vụ các mục đích khác như: kinh doanh ẩm thực, nội trợ, … Tại hầu hết các trường, trung tâm dạy nấu ăn chất lượng, uy tín, chương trình đào tạo luôn được xây dựng và nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học, bám sát nhu cầu thực tiễn trong nước và quốc tế. Có như vậy người học mới bắt kịp và đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng khi đi làm.

trường dạy nấu ăn tại tphcm
Chương trình học bám sát thực tiễn giúp học viên đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng

Bên cạnh đó, các kiến thức đào tạo phải luôn được cập nhật và đổi mới theo thời gian để luôn bắt kịp những xu hướng nghề nghiệp, xu hướng ẩm thực mới… Cùng với đặc thù nghề bếp, thực hành đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp người học rèn luyện, nhanh chóng thành thạo và nâng cao kỹ năng tay nghề chuyên môn. Do đó, khi chọn một trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp, hãy lưu ý tính thực tiễn của nội dung chương trình đào tạo và thời lượng thực hành mỗi khóa học.

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất hay môi trường học tập cũng là điều kiện không thể bỏ qua khi tìm trường dạy nấu ăn. Trường càng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, bạn càng thuận lợi trong quá trình học tập, dễ dàng tiếp nhận kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghề. Theo đó, bạn nên chọn môi trường học tập được trang bị sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiện nghi, đầy đủ các công cụ, dụng cụ, nguyên vật liệu học tập đạt tiêu chuẩn đào tạo nghề quốc tế hiện nay.

trường dạy nấu ăn ở tphcm
Điều kiện cơ sở vật chất tốt giúp bạn học và rèn luyện tay nghề thuận lợi

Để giúp học viên không bị bỡ ngỡ và nhanh chóng thích nghi môi trường thực tế khi đi làm, các trường dạy nấu ăn uy tín, chất lượng còn thiết kế các phòng thực hành mô phỏng gian bếp của các nhà hàng, khách sạn lớn. Đây cũng là điểm cộng đáng lưu ý cho bạn lựa chọn địa điểm học nấu ăn.

Đội ngũ giảng viên

Muốn giỏi nghề trước tiên hãy tìm được cho mình một người thầy giỏi. Đó là chân lý hiển nhiên mà ai cũng biết nên bạn không nên bỏ qua tiêu chí này. Vì thế, bạn hãy chọn những địa chỉ dạy nấu ăn có đội ngũ giảng viên là những chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp, bếp trưởng giỏi, dày dặn kinh nghiệm làm việc lẫn giảng dạy, tận tâm, tận tình để được chia sẻ những kiến thức quý giá, được truyền đạt, hướng dẫn tỉ mỉ để nắm bắt trọn vẹn những kỹ năng nghề quan trọng.

các trường dạy nấu ăn ở tphcm
Giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn được chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích

Học phí học nấu ăn

Học phí cũng là tiêu chí đáng cân nhắc khi chọn trường học nấu ăn cho phù hợp với điều kiện hoàn cảnh. Thông thường, các trường dạy nấu ăn chất lượng sẽ có học phí tương đối phù hợp với các đối tượng học viên đa dạng. Bạn cũng nên biết rằng, sự chất lượng và tiện nghi, hiện đại sẽ luôn đi kèm với chi phí không thấp. Thế nên hãy cân nhắc về học phí nếu thấy hơi cao và đầu tư để nhận được những giá trị xứng đáng.

Nếu bạn khó khăn và học phí trường dạy nấu ăn bạn muốn học so với bạn là cao, hãy xem xét đến các chính sách ưu đãi học phí hoặc cách thu học phí của các trường đó. Các trường, trung tâm dạy nấu ăn uy tín, chất lượng thường sẽ có những chính sách hỗ trợ học viên khá tốt như: được chia nhỏ học phí để đóng nhiều lần, giảm học phí cho đối tượng chính sách, học phí đã bao gồm chi phí cho giáo trình, đồng phục, chi phí nguyên vật liệu thực hành trong suốt quá trình học, lệ phí thi và cấp chứng chỉ…; được hỗ trợ vay học phí không lãi suất

Thời gian khai giảng và lịch học

Nên chọn những địa chỉ dạy nấu ăn thường xuyên khai giảng, có lịch học linh hoạt vào các buổi sáng, chiều, tối và các ngày trong tuần để dễ dàng sắp xếp thời gian học tập của bạn. Với lịch học linh động như thế, dù bạn bận rộn vẫn có thể học để theo đuổi đam mê hoặc vừa học vừa làm để xoay xở thêm học phí, đi làm thêm để học hỏi từ thực tế, tích lũy kinh nghiệm… vô cùng hiệu quả, hữu ích.

Các chương trình ngoại khóa

Tại các trung tâm, đơn vị đào tạo nghề bếp chất lượng, bên cạnh chương trình học chính thức còn có rất nhiều hoạt động ngoại khóa như: tổ chức các cuộc thi, sự kiện, tham quan thực tế… giúp học viên có cơ hội giao lưu với những đầu bếp nổi tiếng, những chuyên gia ẩm thực hàng đầu để vừa học hỏi kiến thức, được thể hiện tay nghề và xây dựng các mối quan hệ có thể hỗ trợ cho công việc sau này.

trường dạy nấu ăn tphcm
Chọn trường có nhiều sự kiện ngoại khóa đề giao lưu, học hỏi, thể hiện tay nghề

Cam kết cho học viên

Điều cuối cùng cần lưu ý khi bạn chọn trường dạy nấu ăn là các chính sách cam kết, hỗ trợ học viên sau khi học xong. Tại các đơn vị dạy nghề nấu ăn uy tín hàng đầu, bạn không chỉ được hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập mà còn được tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng nhà tuyển dụng để tìm được việc làm phù hợp, được cấp chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc

Gợi ý địa chỉ trường dạy nấu ăn tại TPHCM nên tham khảo

Sau khi đã năm được những bí quyết chọn trường dạy nấu ăn chất lượng rồi, bạn có thể tham khảo tại một số địa chỉ dạy nấu ăn đã và đang thu hút khá nhiều người đam mem ẩm thực theo học nghề bếp chuyên nghiệp, học nấu ăn mở quán kinh doanh, học nấu ăn ngon… tại TP HCM và trên cả nước như:

  • Hướng Nghiệp Á Âu: https://www.huongnghiepaau.com
  • Bếp Trưởng Á Âu: https://beptruong.edu.vn
  • Hội Đầu Bếp Á Âu: https://www.hoidaubepaau.com
  • Dạy Nấu Ăn: https://daynauan.info.vn

Trên đây là những bí quyết, tiêu chí chọn trường dạy nấu ăn ở TP.HCM mà bạn không nên bỏ qua khi muốn tìm kiếm một nơi học tập tốt, phù hợp và tự tin khởi đầu để chinh phục đam mê. Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    Đăng ký để được tư vấn miễn phí!