Quán Cơm

Cuộc sống ngày càng tất bật với guồng quay công việc, con người ngày không có thời gian để vào bếp cho những bữa ăn hàng ngày. Theo đó, xu hướng ăn tại quán cơm ngày được ưa chuộng.

Đây là cơ hội cho những mô hình kinh doanh quán cơm phát triển nhanh chóng. Bạn mong muốn mở quán cơm kinh doanh? Nhưng trước tiên, bạn phải tìm được địa chỉ dạy nấu ăn mở quán cơm uy tín để cho ra những món ăn chất lượng và an toàn.

Tiềm năng khi học nấu ăn mở quán cơm

Ăn uống luôn là nhu cầu thiết yếu của con người từ xưa đến nay. Dù công việc bộn bề nhưng họ vẫn mong muốn có được bữa cơm nóng hổi, thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Không quá khó để thấy số lượng nhân viên văn phòng đông đúc tại những quán cơm bình dân cho đến nhà hàng tầm trung vào mỗi trưa hay tối. Dù các quán cơm tranh nhau mọc lên như nấm nhưng vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu của đối tượng khách hàng này.

Mô hình quán cơm ngày càng phát triển Mô hình quán cơm ngày càng
phát triển nhờ lượng khách đông (Ảnh: Nguồn Internet)

Hơn nữa, tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội, lượng khách du lịch ngày càng đông. Họ thường rất hay lui tới những quán cơm bình dân để trải nghiệm ẩm thực Việt Nam thay vì đến các nhà hàng đắt đỏ. Có thể thấy, chỉ với hai nhóm đối tượng này thôi đã khiến mô hình quán cơm ngày nay trở nên đắt giá và tiềm năng đến như thế nào.

Do đó, học nấu ăn mở quán là hướng đi rất tốt dành cho những chủ kinh doanh dù vốn yếu hay vốn mạnh. Chỉ vài chục triệu đồng, bạn vẫn có thể triển khai thành công mô hình quán cơm bình dân để kinh doanh và sau đó đẩy mạnh đầu tư hơn. Nhưng điều trước tiên bạn phải làm đó là tìm đến địa chỉ dạy nấu ăn uy tín và chất lượng nhất.

Địa chỉ dạy nấu ăn mở quán cơm uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên đào tạo bếp tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM… Đây là nơi bạn có thể tìm đến để lựa chọn những khóa đào tạo nấu ăn kinh doanh quán cơm. Thời gian đào tạo thông thường chỉ mất từ 2-6 tháng để có thể nấu thuần thục các món ăn thông dụng được nhiều thực khách yêu thích tại các quán cơm hiện nay.

Khóa học dạy nấu ăn Khóa học dạy nấu ăn sẽ giúp việc mở quán cơm diễn ra thuận lợi

Tại các khóa học dạy nấu ăn mở quán này, giảng viên là những đầu bếp, bếp trưởng làm việc tại các nhà hàng quốc tế sẽ chia sẻ công thức, bí quyết nấu ăn để bạn có thể chế biến được những món ăn hấp dẫn và thơm ngon nhất. Đặc biệt là kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm được giảng viên cung cấp sẽ là nền tảng quan trọng trong phát triển mô hình quán cơm về lâu về dài.

Lưu ý trước khi mở quán cơm kinh doanh

Thứ nhất, bạn phải nghiên cứu và lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển của mô hình kinh doanh dù là nhỏ hay lớn. Quán cơm nên lựa chọn địa điểm gần văn phòng, nơi có đông nhân viên, học sinh hay khách du lịch qua lại. Bên cạnh đó, địa điểm cũng phải là nơi dễ dàng di chuyển, không ngược chiều hay nằm ở góc khuất khó thấy. Mặt bằng quán cơm nằm ở vị trí lý tưởng sẽ giúp phát triển nhanh chóng.

chú trọng đến chất lượng thực phẩm Chủ quán cơm cần chú trọng đến chất lượng thực phẩm cho thực khách(Ảnh: Nguồn Internet)

Thứ hai, chủ kinh doanh quán cơm hay bất kỳ mô hình kinh doanh ẩm thực nào đều phải quan tâm đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả nguyên liệu cần có nguồn gốc rõ ràng và quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm cần đạt tiêu chuẩn để hạn chế các tình trạng ngộ độc thực phẩm cho khách. Đồng thời, điều này còn tạo nên uy tín cho quán của bạn trong thời gian dài.