Kinh nghiệm tổ chức đám cưới nhà hàng

0

Tổ chức đám cưới là một trong những giai đoạn cực kì bận rộn, khó khăn đối với nhiều cặp đôi. Nhất là đám cưới tại nhà hàng, có quá nhiều giai đoạn, nhiều điều phải nhớ và thực hiện dễ dàng khiến mọi thứ rối tung lên, ảnh hưởng không tốt đến ngày chung đôi. Cùng tìm hiểu ngay cùng chúng tôi kinh nghiệm tổ chức đám cưới nhà hàng để mọi thứ suôn sẻ và vui tươi trong ngày trọng đại nhé!

tổ chức đám cưới

Lựa chọn nhà hàng phù hợp với chi phí của bản thân

Để tổ chức đám cưới ở nhà hàng, việc đầu tiên, các cặp đôi phải xem xét lại kinh phí tổ chức mà mình có, như vậy mới xác định được quy mô nhà hàng, vị trí và tên tuổi. Hiện nay, nhà hàng tiệc cưới, chỉ tính riêng tại Hồ Chí Minh đã có trên 300 nhà hàng với nhiều quy mô, vị trí, phong cách khác nhau. Có những nhà hàng bình dân, giá thành thấp và thường ở các khu vực ngoại thành, thích hợp cho những đôi bạn trẻ có chi phí tổ chức thấp khoảng 1,5 triệu – 2 triệu/bàn tiệc. Nhà hàng tầm trung khá đa dạng, hầu như ở quận nào trong thành phố đều có thể tìm được, chi phí trung bình cho nhà hàng này là 4 triệu – 7 triệu/ bàn tiệc. Thường thì tiệc đãi sẽ mời từ 20 – 50 bàn, tổng chi phí mà cặp đôi phải chi trả nếu đặt bàn 5 triệu sẽ từ 100 – 250 triệu đồng. Nhà hàng hạng sang, thuộc các chuỗi danh tiếng thì chi phí khá đắt đỏ, có bàn tiệc lên đến vài chục triệu một bàn là chuyện thường tình. Tùy hoàn cảnh để chọn lựa nhà hàng cho vừa tầm là bước đầu tiên vô cùng quan trọng, đừng để chi quá nhiều mà dẫn đến việc thâm hụt sau cưới.

Lựa chọn menu tiệc phù hợp

Lựa chọn menu tiệc phù hợp

Sau khi định được nhà hàng phù hợp, bạn sẽ tiến hành chọn menu tiệc. Thường các nhà hàng sẽ có gói khuyến mãi tặng nước ngọt, tặng bia, tặng bánh kem và rượu vang khai tiệc nếu bạn đặt từ 20 hay 50 bàn trở lên, bạn nên hỏi trước khi đặt để chọn gói phù hợp. Thực đơn nên chú trọng đủ các món từ khai vị, món chính đến tráng miệng, thường nhà hàng sẽ lên sẵn thực đơn để tránh tốn thời gian, trong trường hợp bạn muốn tự chọn món, có thể sẽ tăng thêm chi phí. Nên nếm thử thực đơn cưới trước khi quyết định.

Trang trí không gian tiệc

Trang trí không gian tiệc theo ý muốn

Không gian tiệc cưới cũng là một phần quan trọng không thể thiếu. Nếu có kinh phí, bạn có thể thuê đội ngũ trang trí cho bữa tiệc của mình, từ hoa tươi trên bàn tiệc, trang trí đường đi của cô dâu chú rể khi lên sân khấu, các chi tiết trên sân khấu, background chụp hình của cô dâu chú rể với khách,… Có thể bạn sẽ tốn vài chục triệu cho phần trang trí này hoặc hơn thế nữa.

Lên kịch bản cho bữa tiệc cưới chắc chắn phải được quan tâm hàng đầu. Thời gian đón khách, khi nào sẽ chính thức làm lễ, khai tiệc vào giờ nào, các tiết mục đặc biệt, thời gian của các khách mời lên hát, tiệc nên kết thúc lúc nào? Bạn đều phải lên kịch bạn rõ ràng để không bị vượt thời gian, chuẩn bị các rủi ro có thể xảy ra để bữa tiệc trọn vẹn nhất.

Phân chia khu vực, bàn tiệc phù hợp, nơi nào là của nhà gái, bàn nào là của nhà trai, bàn của đồng nghiệp, bạn bè. Tốt nhất là vẽ sơ đồ để nhà hàng có thể đặt các bảng ghi chú phù hợp. Ước lượng số lượng khách mời để đặt số lượng bàn phù hợp.

Đặc biệt, nhớ nhờ người thân giữ thùng tiền mừng cho bạn, canh giữ cẩn thận vì khi đông người dễ xảy ra các trường hợp đáng tiếc. Hy vọng bữa tiệc cưới tại nhà hàng của bạn sẽ tốt đẹp như mong đợi với những chia sẻ từ chúng tôi.

Share.

Leave A Reply